Du Học Nhật Bản Du Học Nhật Bản

Sinh viên sau khi ra trường

Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn nhớ cảm giác lúc mới đến Nhật. Nhớ lại đã quyết định du học Nhật bản mà không chút vân phân. Thật lạ, đối với mọi người lúc nào cũng có khuynh hướng suy nghĩ, cân nhắc nhiều điều nhưng tôi lại thảnh thơi. Nhớ cảm giác buổi học đầu tiên thật hồi hộp giống như đứa trẻ không ngủ được trước chuyến đi chơi xa.

Tuy nhiên, cảm giác đó đã hoàn toàn mất đi khi tôi gặp giáo viên, một người rất dịu dàng và tử tế. cảm giác thật tin cậy và tin tưởng khi được giáo viên khích lệ “Bất cứ chuyện gì cũng không sao”. Hiện tại tôi đã tốt nghiệp nhưng quãng thời gian học tại Nhật là thời gian quý báu nhất, rất quan trọng đối với tôi. Thẳng thắng mà nói thì cuộc sống ở Nhật rất khó khăn, và đối với một người nước ngoài như tôi thì có rất nhiều điều không quen. Tuy nhiên, tôi nghĩ con người ngược lại sẽ thất thích thú khi gặp nhiều khó khăn, và tôi đã trở nên tin tưởng là bất cứ lúc nào mình cũng có thể bắt đầu lại. thầy cô đã dạy tôi là phải luôn nghĩ về mình, cố gắng không nản chí thì sẽ thực hiện được. Tôi thật sự rất biết ơn thầy cô.

Du học sinh Nguyễn Văn Vinh