Du Học Nhật Bản Làm bài Thi Visa Du Học Nhật Nguyên nhân trượt visa du học Nhật

Nguyên nhân trượt visa du học Nhật

THỨ NHẤT:     VỀ THỦ TỤC HỒ SƠ CÁ NHÂN

Hầu hết du học sinh đều vấp phải 1 trong các lý do sau đây. Do đó, trước khi bạn nộp hồ sơ cho chúng tôi, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra và khắc phục những sai sót cơ bản cho bộ hồ sơ của mình. Những lỗi thường gặp được thể hiện như sau

1.
    Lý lịch nhập cảnh và tình trạng hiện nay không có tính minh bạch
Điều này chỉ áp dụng với những học sinh trước đây đã nhập cảnh vào Nhật Bản, với tư cách lưu trú khác (Ví dụ: Tu Nghiệp Sinh, Du lịch, .v.v…) và hiện nay muốn nộp đơn quay lại Nhật Bản du học. Hãy kiểm tra lại thật kỹ hồ sơ trước đây mình khai như thế nào, và hồ sơ hiện nay phải có tính thống nhất.

2.    Nếu xét từ phương diện quá trình sinh sống, và làm việc của người du học thì họ không có đủ năng lực, và ý chí để học tập tại đất nước Nhật Bản.
Bạn đừng nghĩ bạn có đủ tiền là có thể sang Nhật Bản du học. Nhật Bản luôn khuyến khích du học sinh Quốc tế đến học tập để trao đổi Văn hóa, tuy nhiên, họ cũng có những điều kiện cơ bản khi tiếp nhận du học sinh. Có nghĩa là nếu học bạ hoặc bảng điểm của bạn quá yếu hoặc trình độ học vấn của bạn quá thấp thì người xét hồ sơ của bạn có thể xếp bạn vào hạng “ Không đủ năng lực và ý chí để học tập tại Nhật Bản”

3.    Không khai báo quá trình làm việc hoặc học tập của du học sinh.
Khi bạn nộp hồ sơ xin “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” ở thời điểm nộp và thời điểm bạn tốt nghiệp PTTH hoặc Cao đẳng, Đại học ...v.v… có khoảng thời gian lớn hơn 6 tháng. Bắt buộc bạn phải có xác nhận đang học tập hoặc làm việc cho một cơ quan, tổ chức nào đó. Người Nhật sẽ không đánh giá cao một bộ hồ sơ…. “thất nghiệp”

4.     Nội dung ghi trong hồ sơ du học không có tính nhất quán.
Hãy kiểm tra kỹ lại một lần nữa các thông tin: Tên, Ngày, Tháng, Năm sinh, Địa chỉ, Thông tin trên sổ hộ khẩu, thông tin trên CMND, Thông tin trên giấy khai sinh….v.v.. Và đảm bảo rằng các thông tin này có tính nhất quán. Hãy khắc phục, và có giải trình kịp thời nếu bạn thấy các thông tin sai lệnh với nhau.

5.    Hồ sơ du học không  đáng tin cậy
a)    Giấy chứng nhận học vấn (Bằng giả, Bảng điểm giả, Giấy xác nhận học tập giả ..v.v...)
b)    Giấy chứng nhận ngân hàng  (Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư là giả)
c)    Giấy chứng nhận công việc
d)    Giấy chứng minh thu nhập
e)    Giấy phép kinh doanh
f)     Giấy công chứng
g)    Sơ yếu lý lịch
h)    Những giấy tờ khác

THỨ HAI: VỀ THỦ TỤC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

1.    Du học sinh không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo cuộc sống bên Nhật, hoặc là không có đủ học bổng để theo học.
2.    Không chứng minh được đầy đủ quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí  tài chính cho việc học tập và sinh sống.
3.    Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học, và người chi trả tài chính một cách rõ ràng.
4.    Về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính không đủ
5.    Không chứng minh được nhân thân của người chi trả tài chính.

THỨ BA: VỀ KHẢ NĂNG TIẾNG NHẬT

1.    Không đảm bảo được việc tham dự lớp học trên 10 tiếng trong 1 tuần.
2.    Du học sinh không chứng minh được mình thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a)    Người đã học tiếng Nhật trên 6 tháng tại cơ sở đào tạo tiếng Nhật
b)    Người đã được chứng nhận là có đủ trình độ năng lực Nhật ngữ, để tham gia học ở các trường chuyên môn (Đã có bằng năng lực tiếng Nhật JLPT, NAT – TEST, TOPJ …v.v…)
c)    Hoặc là người đã học trên 1 năm tại trường Cao đẳng, Đại học chuyên đào tạo tiếng Nhật

Nguồn: www.duhocnhatbanaz.edu.vn