Du Học Nhật Bản Từ vựng Trung cấp 2 Hướng dẫn đăng ký du học Nhật Bản

Hướng dẫn đăng ký du học Nhật Bản

Hướng dẫn du học Nhật bản

Tốt nghiệp THPT trở lên
         Có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N5 trở lên

CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT
1.   Giấy khai sinh (2 bản sao công chứng)huong dan du hoc
2.   Bằng THPT hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH "nếu có'' (2 bản sao công chứng + gốc)
3.   Học bạ THPT hoặc bảng điểm Trung cấp, CĐ, ĐH "nếu có" (2 bản sao công chứng + gốc)
4.   Chứng nhận tiếng Nhật "nếu có" (2 bản sao công chứng + gốc)
5.   Hộ chiếu (2 bản sao công chứng + gốc)
6.   Chứng minh nhân dân học sinh, của bố và mẹ (mỗi cái 2 bản sao công chứng)
7.   Sổ hộ khẩu (2 bản sao công chứng)
8.   Sổ quyền sử dụng đất  (2 bản sao công chứng)
9.  8 ảnh (3x4) và 8 ảnh (4x6) (mới chụp)
11.  Nếu là Tu Nghiệp Sinh “TNS” phải nộp (Hộ chiếu, chứng nhận “TNS”, Sơ yếu lý lịch, Hợp đồng “TNS”)

Nếu hồ sơ du học sinh không đáp ứng được 1 trong các thủ tục như trên, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được Hướng dẫn du học Nhật bản chuẩn bị tốt nhất.

THỨ TỰ VÀ CÁC BƯỚC LÀM HỒ SƠ DU HỌC
Bước 1: Gửi tin nhắn đăng ký du học Nhật bản vào email Công ty Hiền Quang.

Bước 2:
Chuẩn bị hồ sơ theo danh sách CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT ở phía trên gửi cho Công ty Hiền Quang, trường sẽ hẹn thời gian phỏng vấn theo lịch trình.

Bước 3:
Chọn kỳ nhập học
Các kỳ nhập học gồm: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm
Thời hạn nộp hồ sơ của các đợt nhập học thường sẽ trước từ 4 đến 6 tháng.
Lưu ý: Ngày nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh mỗi năm sẽ khác nhau nhưng chênh lệch so với thời gian kể trên không đáng kể, bạn vui lòng liên lạc với Công ty Hiền Quang để biết hạn nộp hồ sơ chính xác.

Bước 4:
Tiến hành học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ, các kỳ thi có thể tham gia bao gồm NAT-TEST, JLPT, GNK, TOPJ, gửi số báo danh cho trường, với những bạn đã có chứng chỉ Nhật ngữ thì nộp bản sao công chứng chứng chỉ năng lực Nhật ngữ đó.
Đối với những bạn đang học tiếng Nhật nhưng chưa thi đạt chứng chỉ trên, cũng được phép đi du học theo một số trường chỉ định.

Bước 5:
Chờ kết quả “COE”, tiếp đến học sinh sẽ nộp học phí cho nhà trường, theo thông tin trên giấy tờ nhập học nhà trường gửi về theo đường bưu điện.

THỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ COE
KỲ NHẬP HỌC              THỜI GIAN CÓ KẾT QUẢ COE
Tháng 1                         Chậm nhất 30 tháng 11 năm trước
Tháng 4                         Chậm nhất 30 tháng 2
Tháng 7                         Chậm nhất 30 tháng 5
Tháng 10                       Chậm nhất 30 tháng 8

Bước 6: Sau khi nhà trường xác nhận, về việc chuyển khoản học phí dựa trên giấy tờ chuyển khoản của ngân hàng hoặc sau khi tiền học phí đã vào tài khoản của nhà trường tại Nhật, thì nhà trường sẽ gủi “COE” bản gốc về, Công Ty du học Nhật bản Hiền Quang ,tiến hành hướng dẫn du học sinh xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Bước 7: Học sinh đem hồ sơ lên Đại sứ quán Nhật Bản nộp.

HỒ SƠ XIN VISA GỒM CÁC GIẤY TỜ SAU:
      •    Hộ chiếuhuong dan du hoc
      •    3 ảnh 4,5 x 4,5 ( Nền trắng )
      •    Tờ khai xin Visa của Đại sứ quán
      •    Giấy báo nhập học
      •    COE

LỊCH TRẢ KẾT QUẢ VISA
Thời gian trả Visa thông thường mất 1 tuần, nếu nộp sáng thứ 2 tuần này thì chiều thứ 2 tuần sau sẽ nhận được kết quả. Cụ thể sẽ được thể hiện trên giấy hẹn lấy kết quả Visa mà học sinh nhận được từ Đại sứ quán.

Nhận hồ sơ: Buổi sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6
Trả kết quả Visa: Buổi chi
ều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Bước 8: Sau khi nhận được Visa từ Đại sứ quán, du học sinh mua vé máy bay và thông báo cho Công Ty tư vấn du học Nhật bản Hiền Quang, biết báo lại với nhà trường ngày giờ đến Nhật, để nhà trường tiến hành sắp xếp người đi đón.

Lưu ý:
Sử dụng visa du học sinh để đặt vé máy bay, sẽ được hỗ trợ về giá vé và khối lượng hành lý mang theo.