Du Học Nhật Bản Việc làm tại Nhật bản Chi phí đi du học Nhật Bản

Chi phí đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản 2014 hiện nay, đang là điểm thu hút mạnh mẽ đến học sinh, sinh viên Việt Nam, khác với các chương trình du học khác như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore,…v.v. Sau đây chúng tôi trình bày chi tiết về chương trình Du học Nhật Bản, mà vì sao nhiều người lại chọn chương trình này.

Học phí và chi phí
Học phí:
Q1.  Chương trình học tiếng Nhật, thời gian học 1 đến 2 năm tùy theo trình độ của bạn: Học phí cho 1 năm học khoảng 150 triệu/ năm (tuy nhiên có trường cho phép đóng học phí 6 tháng đầu tiên trước khi sang nhật nên số tiền trên chỉ bằng 1 nữa). Nhà trường rất linh hoạt cho các bạn chuẩn bị đóng học phí nên sau thời gian học 6 tháng đầu nhà trường cho phép cứ 3 tháng đóng 1 lần.

Q2.  Chương trình học Nghề, thời gian học 1 đến 2 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm khoảng 200 triệu/ năm.

Q3.  Chương trình học Cao Đẳng, thời gian học từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm
Khoảng 230 triệu/ năm.

Q4.  Chương trình học Đại Học, thời gian học từ 4 đến 5 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm khoảng 250 triệu/ năm.

Q5.  Chương trình học Cao Học, thời gian học từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành: Học phí 1 năm khoảng 270 triệu/ năm.
Việc nộp học phí ở trường với các chương trình học như trên cũng rất linh hoạt cho các bạn khi nộp học phí, là cho phép thời gian 3 tháng đóng 1 lần.

Chi phí:
Tổng chi phí gồm: Ăn, ở, chi phí khác khoảng 19 triệu/ tháng
Nhờ việc làm thêm để chi trả chi phí sinh hoạt và học phí cho các năm sống tại Nhật mà du học sinh Việt Nam đạt được bằng cấp cao nhất.
Tiền thu nhập làm thêm khoảng 33 triệu/ tháng

Như vậy, với những ai đi du học Nhật Bản chỉ chuẩn bị chi phí và học phí ban đầu trước khi sang Nhật, chi phí tiếp theo bạn có thể vừa đi học vừa làm thêm mà gia đình không phải lo gì nhiều.