Du Học Nhật Bản Các bước Du Học Nhật Chọn Trường

Chọn Trường học tiếng tại Nhật

Làm thế nào để chọn được trường học phù hợp với mình?
Chọn trường tiếng tại Nhật bản : Nhiều du học sinh không nắm rõ trường lớp, điều kiện sống chi tiêu mỗi vùng như thế nào,… Bước khởi đầu cho việc du học tại đất nước mặt trời mọc này hay các nước khác trên thế giới, hầu hết các bạn du học sinh chọn rất kỹ về trường mình muốn học vì đây là niềm hy vọng lớn nhất cho sự nghiệp và tương lai sau này.

Nhiều phụ huynh và học sinh thường đặt ra những câu hỏi cho việc chọn trường như sau:

Trường tiếng ở Nhật có được xếp hạng không?
Đối với trường tiếng đào tạo tại Nhật Bản không có bảng xếp hạng. Nhiều du học sinh quốc tế cho rằng mức độ nổi tiếng, uy tín hay số lượng học sinh đông của các trường đào tạo tiếng ở Nhật và số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp được nhận vào học tại các trường Đại học nhiều hơn so với những trường ít học sinh. Tuy nhiên đây không phải là biểu thị chất lượng, uy tín và đẳng cấp của các trường. Một số nhà xuất bản, báo chí công bố những tiêu chí riêng có sự thay đổi trong cách đặt tiêu chí mà là cách nhìn và hiểu biết của mỗi người thôi. Vì vậy bạn nên chọn trường nào phù hợp với nguyện vọng học của mình.

Tại sao du học sinh lại chọn các vùng quanh các thành phố lớn như Osaka và Tokyo?

Vì quanh các thành phố lớn phương tiện giao thông và mua sắm rất tiện lợi, có nhiều trò giải trí, việc làm thêm nhiều, người quen đông.. v.v… Theo như lời kể của du học sinh đã từng được Công Ty Tư Vấn Du Học Hiền Quang hướng dẫn du học Nhật Bản thì ở các tỉnh xa cũng có những ưu điểm riêng như: Giá sinh hoạt và giá thuê nhà rẻ hơn các thành phố lớn, lớp học ít sinh viên có nhiều chương trình đặc sắc, có thể gần gũi sinh hoạt với người dân địa phương, thiên nhiên phong phú không khí và nước sinh hoạt rất sạch sẽ, có thể nắm bắt được cuộc sống sinh hoạt truyền thống ...v.v… Vì vậy các bạn nên cân nhắc không chỉ chọn các trường quanh các thành phố lớn như Osaka và Tokyo mà bạn nên mở rộng ra các địa phương khác trên đất nước Nhật.

Những điều lưu ý khi chọn học trường tiếng ở Nhật.

Nội dung khóa học: Khóa học bình thường? Khóa học để học Đại học? Khóa học để học Cao học? Khóa học để học các trường dạy nghề? Khóa học tiếng Nhật thương mại? Khóa học ngắn hạn?

Phân biệt trình độ tiếng Nhật: Các trường có phân chia lớp theo trình độ năng lực tiếng Nhật của học sinh hay không?

Các chương trình học cơ bản: Có giờ học về các chương trình cơ bản (tiếng Anh, Toán, Vật lý, Hóa học, Xã hội v.v…) dành cho những người muốn học tiếp lên hay không?

Thời gian học: Khóa học nửa ngày hay cả ngày sẽ tốt cho bạn?
Môi trường sinh hoạt: Giao thông có thuận tiện không?

Ký túc xá và thiết bị tiện nghi: Có kí túc xá riêng cho nam và nữ hay không? Có giới thiệu nhà ở cho sinh viên hay không?

Hỗ trợ du học sinh: Có trao đổi về cuộc sống và việc học tiếp lên hay không? Hướng đi tương lai của các sinh viên khóa trước thế nào? Các sinh viên có đỗ vào các trường mà họ mong muốn không?

Mục tiêu đào tạo: Điểm thi của kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi du học Nhật bản của các sinh viên khóa trước là bao nhiêu?

Số lượng giáo viên: Tỷ lệ giáo viên với học sinh ra sao? Tỷ lệ giữa giáo viên chính thức và giáo viên không chính thức là bao nhiêu?

Học Phí: Số giờ học, số lượng giáo viên, thiết bị v.v… có phù hợp với giá tiền không?

Điều kiện tuyển chọn: Xét hồ sơ hay phỏng vấn trực tiếp người bảo lãnh? Có tổ chức xét tuyển tại Việt Nam hay không?

Số lượng sinh viên quốc tế học: Sinh viên thuộc các nước có sử dụng chữ Hán nhiều hay ít? Đối với sinh viên du học thuộc các nước không sử dụng chữ hán có được quan tâm không?

>> Xem thêm : du học Nhật bản

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu