Du Học Nhật Bản Các bước Du Học Nhật Lịch Trình Du Học

Lịch trình du học Nhật Bản

Lịch trình du học Nhật bản : Học tập tại một môi trường khác với một ngôn ngữ khác và phương pháp học tập khác, chắc chắn bước đầu các bạn sẽ có nhiều bở ngỡ. Thế nhưng mọi khó khăn sẽ nhanh chóng qua nhanh nếu các bạn thật sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tâm lý cũng như nắm bắt những thông tin cần thiết từ Công ty tư vấn chuyên nghiệp.Thời gian chuẩn bị du học tại Nhật Bản mất bao lâu?

Hàng năm có 4 kỳ tuyển sinh vào tháng 1, 4, 7, 10 cho các trường tiếng tại Nhật nên việc tìm hiểu thông tin là cần thiết cho lịch trình chuyến đi của bạn hoàn thiện hơn. Sau đây là lịch trình du học mà các du học sinh cần biết.
•    Đến tại Văn Phòng Công ty Tư Vấn Du Học Hiền Quang tìm hiểu thông tin nhanh chóng các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp tại đây tư vấn hướng dẫn nhiệt tình tất cả những thông tin du học Nhật Bản chi tiết nhất và được hoàn toàn miễn phí.
•    Thời gian chuẩn bị du học tại Nhật là trước kỳ nhập học 3 tháng nộp hồ sơ tại Văn Phòng Công Ty Hiền Quang.
•    Bạn sẽ chờ ngày thông báo phỏng vấn của trường tại Văn Phòng Công Ty Hiền Quang. Các bạn đừng bận tâm lo ngại việc đậu hay rớt cho việc phỏng vấn của mình vì đây là cuộc phỏng vấn trao đổi thông tin giữa nhà trường và bạn.
•    Sau khi hoàn thành phỏng vấn của trường trong vòng 1 tuần sau có kết quả
•    Hồ sơ của bạn được Công ty Hiền Quang chuyển sang trường bạn học, khi đó trường tiếp tục chuyển đến Cục Quản Lý Xuất Nhật Cảnh xét cấp COE.
•    Kết quả xét hồ sơ du học sinh tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản được quy định là 2 tháng, sau 2 tháng trường sẽ nhận kết quả COE từ Sở Lưu Trú Nhật Bản, trường sẽ gửi bản photo COE và thông báo đóng học phí và chi phí sang trường, đến khi Nhà trường nhận tiền thì mới gửi bản gốc COE về tiến hành làm thủ tục xin Visa tại Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam.
• Thời gian nhận Visa trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc, du học sinh tiến hành đặt vé máy bay sang Nhật.
• Thông báo lịch bay, giờ đến Nhật để nhà trường đón du học sinh về trường sắp xếp nơi ở.
Ngày lên đường: Các bạn nên có mặt trước giờ bay hai tiếng để kịp làm các thủ tục giấy tờ cần thiết.

Các việc phải làm khi sang Nhật
1/ Làm thủ tục nhập học:
Sau khi sang trường sắp xếp nơi ở sinh hoạt xong liên hệ nhà trường làm thủ tục nhập học.

thẻ ngoại kiều du học nhật bản2/ Đăng kí thẻ ngoại kiều:
Theo quy đinh Nhật Bản, người nước ngoài có thời gian cư trú tại Nhật trên 90 ngày sau khi nhập cảnh vào Nhật phải xin cấp thẻ đăng kí ngoại kiều.
+ Thủ tục đăng kí
Điều vào tờ “Xin cấp thẻ đăng kí ngoại kiều”, nộp kèm theo hộ chiếu và 2 ảnh cho chính quyền địa phương nơi mình cư trú. Về nguyên tắc người đó phải đích thân đi nộp.
+ Mang thẻ theo người nghĩa vụ nộp lại
Đúng ngày hẹn phải đến nhận “Thẻ đăng kí ngoại kiều”. Sau khi bạn làm đơn xin cấp thẻ đăng kí ngoại kiều bạn phải đến nhận thẻ theo thời hạn quy định trong thông báo. Bạn phải luôn mang thẻ theo người và phải xuất trình thẻ khi cảnh sát yêu cầu. Trừ trường hợp được phép tái nhập cảnh, khi rời Nhật Bản bạn phải có nghĩa vụ trả lại sân bay.

3/ Cho phép các hoạt động ngoài tư cách:
Đi “du học” là để học tập tại các trường ở Nhật Bản muốn đi làm thêm du học sinh phải được Cục quản lý nhập cảnh cấp “giấy chứng nhận tư cách làm thêm”. Những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Cao học, trường Dạy nghề đang tìm việc, phải có tư cách cư trú “ hoạt động đặc biệt” cũng phải xin giấy chứng nhận làm thêm.

4/ Thủ tục về nước tạm thời:
Người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản muốn về nước tạm thời hay đi ra nước ngoài một thời gian sau đó quay lại Nhật với tư cách cư trú hiện có phải xin giấy phép tái nhập cảnh tại Cục nhập cảnh địa phương trước khi rời Nhật bản. Chú ý nếu như không xin giấy phép trước khi rời Nhật Bản bạn sẽ không thể xin lại Visa ở nước ngoài.

5/ Gia hạn thời gian cư trú:
Muốn lưu lại Nhật Bản quá thời gian cho phép khi nhập cảnh, phải làm thủ tục gia hạn tại Cục quản lý nhập cảnh tại địa phương đang cư trú (thông thường Cục nhập cảnh nhận đơn gia hạn trước 3 tháng). Nếu cư trú bất hợp pháp sẽ bị phạt hoặc trục xuất về nước.

6/ Thay đổi tư cách cư trú:
Nếu muốn tham gia hoạt động khác ngoài quy định cho phép phải được Cục quản lý nhập cảnh tại địa phương chuyển đổi sang tư cách cư trú khác.
Nếu không được phép mà cứ tiến hành tham gia hoạt động khác ngoài tư cách cư trú được phép sẽ bị phạt và trục xuất về nước.

7/ Hủy bỏ tư cách cư trú:
Từ ngày 2 tháng 12 năm 2004 có chế độ hủy bỏ tư cách cư trú. Người làm thủ tục xin visa khai man, giả mạo thì sẽ bị hủy bỏ tư cách cư trú.
Sau khi được cấp tư cách lưu trú, trong vòng 3 tháng mà không vào Nhật thì tư cách cư trú sẽ bị hủy bỏ (trừ những trường hợp có lý do chính đáng)

8/ Mời người thân sang Nhật:
Du học sinh có thể mời vợ, chồng, người thân sang Nhật với Visa “ Đoàn tụ gia đình”. Thời gian cư trú là 2 năm 3 tháng, 2 năm, 1 năm 3 tháng, 1 năm hoặc 6 tháng. Nếu đã có gia đình thì nên làm giấy mời sau khi đã quen với cuộc sống tại Nhật Bản và chuẩn bị tốt về mặt tài chính.

>> Xem thêm : du học Nhật bản

quang dinh

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu