Du Học Nhật Bản Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

VIỆC LÀM
Việc làm khi còn học:
Sau khi nhập học tại trường nếu học sinh muốn đi làm thêm trong thời gian học, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho học sinh để có thu nhập trang trải cuộc sống cho những năm tiếp theo.

Thời gian học và thu nhập:

Thời gian học:
-    Một ngày bạn học tại trường từ 3 đến 3,5 giờ/ngày
-    Học từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ. Ngoài ra, bạn được nghỉ các ngày lễ truyền thống và nghỉ theo mùa, (thời gian nghỉ theo mùa rất dài như mùa Đông có thể nghỉ hơn 1 tháng và các mùa khác)

Thời gian làm:
-    Ngoài thời gian học ra học sinh được phép đi làm từ 4 đến 8 giờ trong ngày.
-    Thu nhập được tính theo giờ

Thu nhập từ 800 yên đến 1500 yên/1giờ, tỷ giá 1 yên = 270 VNĐ, như vậy thu nhập tương đương từ 216,000 đồng đến 405,000 đồng/ giờ.

Tôi lấy ví dụ thu nhập thấp nhất là 800 yên/1giờ, nếu bạn làm 4, 5, 6, hay 7 giờ/ ngày, bạn xem thu nhập trong 1 tháng được bao nhiêu tiền nhé!

    4 giờ x 30 ngày = 120 giờ x 800 yên/giờ =  96,000 yên ~ 26,000,000 đồng/ tháng
    5 giờ x 30 ngày = 150 giờ x 800yên/giờ = 120,000 yên ~ 32,000,000 đồng/ tháng
    6 giờ x 30 ngày = 180 giờ x 800yên/giờ = 144,000 yên ~ 38,000,000 đồng/ tháng
    7 giờ x 30 ngày = 210 giờ x 800yên/giờ = 168,000 yên ~ 45,000,000 đồng/ tháng

Việc làm khi ra trường:
Theo thông báo từ website: http://vi.wikipedia.org năm 2012, tổng thu nhập bình quân GDP của người dân Nhật là 47,244 USD/ năm, xấp xỉ gần 1 tỷ đồng Việt Nam. Như vậy, cứ mỗi người dân Nhật thu Nhập 1 tháng là 3,937 USD tương đương hơn 80 triệu đồng Việt Nam 1 tháng.
-    Đối với những bạn đi “Xuất Khẩu Lao Động” sang Nhật theo diện phổ thông thu nhập cũng từ 25 triệu đến 30 triệu/ tháng.
-    Đối với những bạn đi “Xuất Khẩu Lao Động” sang Nhật thu nhập theo diện kỹ sư thu nhập từ 40 triệu đến 50 triệu/ tháng.

Bạn là người đi học sau khi bạn ra trường có bằng cấp, làm việc với thu nhập cũng tương đương với người Nhật từ 3000 USD đến 4000 USD/ tháng, thời gian làm việc của bạn tại Nhật không giới hạn. Như vậy, đây là cơ hội để bạn học hỏi nhiều kiến thức thực tiễn chuyên nghiệp và thu nhập tốt khi làm việc tại Nhật.

Sau khi ra trường, nếu bạn không làm việc ở Nhật mà về Việt Nam làm với thu nhập từ 25 đến 40 triệu/ tháng. Hiện nay, các doanh nghiệp của Nhật Bản họ đầu tư làm ăn tại Việt Nam ngày càng nhiều.

Vì sao họ phải đầu tư vào Việt Nam?
Hiện nay các doanh nghiệp của Nhật tại Việt Nam, họ chỉ trả lương cho công nhân lao động phổ thông của Việt Nam từ 5 triệu đến 6 triệu đồng/ tháng. Nếu doanh nghiệp của họ tại Nhật thì họ phải trả theo thu nhập và chế độ của người Nhật tính ra tiền Việt từ 60 triệu đến 70 triệu/ tháng. Đối với công nhân lao động thì người Việt Nam với người Nhật vẫn làm năng xuất như nhau.

So sánh mức lương như trên nên việc đầu tư vào Việt Nam là điều đương nhiên.

Để vào các doanh nghiệp của Nhật có thu nhập từ 25 đến 40 triệu đồng/ tháng là họ yêu tiên những người đã từng sống học tập và làm việc tại Nhật mới đưa vào lĩnh vực chủ chốt. Nên việc họ trả lương cho bạn 25 triệu hay 40 triệu vẫn thấp hơn rất nhiều với người Nhật.

SO SÁNH BẰNG CẤP VIỆT NAM VỚI NHẬT BẢN:

Bằng cấp tại Việt Nam:
Hiện nay, Việt Nam chưa có trường Cao Đẳng, Đại Học hay Cao Học nào được thế giới công nhận, có chất lượng đào tạo sánh ngang tầm với các nước tiên tiến. Không những vậy mà chính các thầy giáo đang giảng dạy tại các trường Cao Đẳng, Đại Học hay Cao Học cũng phải thừa nhận điều đó.

Do đâu mà nền giáo dục của chúng ta chưa phát triển?
-    Vì chương trình đào tạo của chúng ta không đổi mới theo tiến độ xã hội.
-    Vì không áp dụng vào thực tế để người học nắm bắt khi học lý thuyết lẫn thực hành.
-    Giáo viên chưa đủ kinh nghiệm truyền đạt.
-    Thiết bị khoa học còn thô sơ.
-    Đào tạo theo kiểu qua loa, mang tính chất kinh doanh, chưa quan tâm đến chất lượng giáo dục ….

Qua tìm hiểu như trên cho ta thấy, bằng cấp Việt Nam còn quá xa vời với các nước phát triển như Nhật Bản là điều đương nhiên.

Nhiều bạn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại các trường học Nghề, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học hay Cao Học đi chăn nữa, việc khổ đầu tiên là tìm việc làm. Không ít sinh viên sau khi ra trường lại đổi nghề vì không tìm được việc như mong muốn.

Bằng cấp tại Nhật Bản:
Hiện nay, Nhật Bản được thế giới công nhận là nước có nền giáo dục đào tạo tiên tiến, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới.
Nếu sinh viên của Nhật sau khi ra trường tại các trường dạy Nghề, Cao Đẳng, Đại Học hay Cao Học đều được phép làm việc tại bất kỳ quốc gia nào và được ưu tiên hưởng chế độ, phúc lợi xã hội.  

Chi phí đầu tư học tập:
    Đối với sinh viên học tại các trường Cao Đẳng hay Đại Học tại Việt Nam, gia đình cũng phải tốn từ 200 triệu đến 300 triệu cho chi phí ăn học và chi phí, học phí của trường từ 3 đến 5 năm.
    Cũng chi phí này nếu học tại Nhật thì gia đình chỉ cần đóng học phí và chi phí của năm học đầu tiên là được, còn những năm tiếp theo học sinh sẽ vừa đi học vừa đi làm chi trả toàn bộ chi phí ăn, ở và học phí cho những năm tiếp theo, thu nhập như trên mà không phải phụ thuộc vào tài chính của gia đình. Ngoài ra, bạn được nhận bằng cấp có giá trị khi áp dụng vào công việc, được phép ở lại làm việc tại Nhật thời gian không giới hạn và có tiềm năng phát triển tương lai.
Công Ty Hiền Quang chuyên Du Học Nhật Bản

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ
- Tốt nghiệp THPT trở lên
- Không yêu cầu học lực, tuổi tác
- Có nguyện vọng học và làm việc tại Nhật Bản     
Chúng tôi giúp bạn đi du học với chi phí chỉ 100 triệu